Vận hành xe ba gác đúng cách - Xe Ba Gác Nhanh

Vận hành xe ba gác đúng cách

thuê xe chuyển nhà tphcm
Vận chuyển hàng hóa với xe ba gác nhanh
18 Tháng Tư, 2018
Sử dụng xe ba gác vào ngày nắng nóng
18 Tháng Tư, 2018

Dịch vụ xe ba gác ra đời với nhu cầu mang lại sự tiện lợi cũng như an toàn cho người sử dụng xe. Các tài xế cũng phải trang bị cho mình kiến thức để lái xe một cách an toàn nhất. Chính vì vậy chúng tôi đã mở lớp huấn luyện cũng như truyền các kỹ năng để đảm bảo hàng hóa cho khách hàng trong quá trình vận chuyển cũng như hoạt động giao thông không làm ảnh hướng đến người di chuyển trên đường.

Việc sử dụng xe ba gác tưởng chừng như đơn giản, việc vận hành chiếc xe đúng cách nhiều người còn chưa biết. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho những người mới làm quen với loại xe này.

Khởi động máy
Theo kinh nghiệm lâu năm của một số người chạy xe, xe để nguội khoảng hai, ba giờ thì lượng nhớt trong máy sẽ chảy xuống phía dưới bình chứa. Do đó, trước khi khởi động máy bạn cần để máy ở chế độ ga nhỏ vài ba phút cho nhớt kịp “bơm” lên các chi tiết rồi mới bắt đầu chạy ga lớn. Mục đích của việc làm này là để đảm bảo lượng nhớt bôi trơn lên các chi tiết của máy giúp cho máy chạy êm hơn trong quá trình di chuyển.

Trước khi vào số nên nẹt pô vê ga vài lần cho xăng vào đủ ở bộ chế hoà khí. Nhiên liệu dễ nạp vào buồng đốt làm xe khởi động tốt hơn.

xe ba gác chở thuê quận 1

 Sử dụng côn, số xe 
Nên kiểm tra độ nhạy của tay côn cho vừa tầm tay, đảm bảo không có vấn đề như tay lái cứng hay quá nhạy, thông thường là ở khoảng 1/3 hoặc ½ tay côn nhả ra và bắt côn là ổn nhất. Nếu côn nhạy quá thì dễ bị tuột, côn bắt không tốt, còn quá lỏng thì vào số khó và có tiếng kêu chuyển nhông. Nguyên tắc của côn số là “cắt nhanh, nhả từ từ” có nghĩa là khi cắt côn, tay bóp nhanh, khi nhả côn thì cần từ từ . Hạn chế “ép côn” vì dễ làm mòn nhanh.Khi chạy xe thì tuỳ theo tốc độ và lực kéo của xe mà để số chạy cho phù hợp. Thông thường bạn nên khởi động từ số 1, chuyển số 2 ở tốc độ dưới 20km/h, số 3 ở tốc độ dưới 25km/h, số 4 dưới 30km/h và số 5 chạy với xe đủ đà trên 30km/h.

Nếu máy bị nặng ga sẽ có âm thanh kêu ở bộ nhông số và xe giật cục. Vậy nên chú ý, xe có hiện tượng giật cục là số không phù hợp tốc độ, lúc đó bạn cần trả về số nhỏ hơn.

Trả số về số N
Việc trả về số N cũng khiến nhiều người tỏ ra khó khăn. Đối với từng chiếc xe, người dùng quen với hệ thống của xe là chủ yếu. Nhưng trên nguyên tắc chung, nếu xe đang ở số 2 thì đạp ½ cần số về phía trước; ở số 1 thì móc ½ cần số về phía sau, bạn nên tạo cảm giác nhận biết tua máy và tua bánh bằng nhau thì xe rất dễ về số N.

Nếu xe dừng, máy còn nổ thì nên vừa “vê” ga nhè nhẹ vừa nhấp nhẹ tay côn vừa đạp cần số cho về hết ở số 1 nếu đã quen bạn có thể về số N luôn. Bạn cũng có thể vừa buông tay côn cho xe giật 1 chút, bóp nhanh tay côn, đúng lúc đó móc nhẹ chân số về phía sau để về số N.Trước khi chuẩn bị dừng, bạn nên trả số từ lớn đến nhỏ lúc xe còn chạy thì rất dễ. Với xe quen có thể dừng lại ở ngã tư đèn đỏ bằng số N dễ dàng.

Việc vận hành đúng cách sẽ bảo đảm được hàng hóa cho khách hàng được an toàn hơn. Chính vì vậy các tài xế chưa có kinh nghiệm cần trang bị đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt công việc được giao.

Xe ba gác nhanh của chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, rành đường trên các quận, huyện thành phố sẽ đáp ứng nhu cầu chở hàng mọi lúc mọi nơi. Để được tư vấn kỹ càng và gọi đặt xe, mong Quý khách hãy gọi ngay vào sđt: 0906.368.910 gặp anh Vệ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *